Hàng Nội Địa Nhật Bản Chất Lượng Cao
0

Cách kiểm tra mã vạch hàng thật Nhật Bản

Tuyết Tư Japan - 04 / 08 / 2023

Vì lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, với sự thông minh của người tiêu dùng hiện nay, những thủ đoạn này đều được phát hiện rất nhanh. Trong bài viết dưới đây, Hàng Nội Địa Nhật Bản sẽ giới thiệu cho quý vị độc giả cách kiểm tra mã vạch hàng thật – một trong nhiều cách phân biệt phổ biến nhất hiện nay.

Mục Lục Bài Viết

Tại sao lại có thể dùng cách kiểm tra mã vạch để biết hàng thật hàng giả?

Mã vạch là một trong những dấu hiệu đánh dấu sự khác biệt của hàng hóa phổ biến nhất. Hiện nay, tất cả hàng hóa lưu thông trên thị trường đều có mã vạch. Chỉ là một dãy vạch đen cùng một dãy số ký hiệu nhưng mã vạch sẽ thể hiện tường tận các thông tin về sản phẩm. Ví dụ như nước đăng ký mã vạch, lô sản xuất, ký hiệu hàng hóa, ngày dán bao bì, tên doanh nghiệp…

Mã vạch thể hiện nhiều thông tin của sản phẩm
Mã vạch thể hiện nhiều thông tin của sản phẩm

Ngày nay, nhờ check mã vạch mà người ta sẽ biết được nguồn gốc sản phẩm được sản xuất tại nước nào. Từ đó sẽ kiểm tra được hàng thật giả như nào. Rõ ràng, hàng Nhật, được kiểm định tại Nhật sẽ không thể có nơi sản xuất ở Trung Quốc? Vì vậy, cách kiểm tra mã vạch hàng thật là cách đầu tiên bạn nên dùng đến khi kiểm định đồ Nhật chính hãng.

Ba cách kiểm tra mã vạch hàng thật Nhật Bản

Cách 1: Dựa trên 3 ký tự số đầu tiên của mã vạch

Cách này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nắm được mã vạch hàng hóa xuất xứ từ Nhật Bản là bao nhiêu là dùng được ngay!

Giống với các nước khác, Nhật cũng được đánh số mã vạch theo 13 số. Khác biệt duy nhất là dấu hiệu mã vạch các nước ở 3 ký tự số đầu tiên trong mã. Mã vạch hàng hóa Nhật sẽ bắt đầu với 3 số nằm trong các khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499. Như vậy, đầu tiên thì khi đọc mã vạch chị em nên để ý 3 số ban đầu của dãy. Nếu chúng khớp với các con số ở trên kia thì chắc chắn là hàng được sản xuất tại Nhật rồi. Cách này rất nhanh và dễ thực hiện đúng không?

Danh sách mã vạch của một số quốc gia
Danh sách mã vạch của một số quốc gia

Cách 2: Dựa trên công thức tính toán

Cách kiểm tra mã vạch hàng thật này cũng rất dễ, chỉ khó hơn một chút ở phần tính toán. Bạn hãy ghi toàn bộ mã vạch trên bao bì sản phẩm ra một tờ giấy để tính cho dễ nhé! Công thức tính toán sẽ là như sau: D = A + B*3 + C.

Diễn giải cụ thể:

A là tổng giá trị của các số hàng lẻ trong mã vạch (trừ số cuối cùng là số kiểm tra).
B là tổng giá trị của các số hàng chẵn trong dãy.
C là số cuối cùng của dãy.
Kết quả nếu số đuôi của D = 0 thì chứng minh được đây là sản phẩm hàng Nhật chính hãng, sản xuất tại nước Nhật.

Ví dụ này sẽ thể hiện rõ hơn như sau: Bạn đang có một dãy mã vạch là 4 987241100538.

A = 4+8+2+1+0+5 = 20.
B = 9+7+4+1+0+3 = 24.
C = 8.
D = 20+24*3+8 = 100. Suy ra đây là hàng sản xuất tại Nhật.

Cách 3: Dựa trên các trang web check mã vạch online

Có thể sử dụng các trang web check mã barcode
Có thể sử dụng các trang web check mã barcode

Hiện nay, khoa học công nghệ hiện đại đã giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta. Để kiểm tra mã vạch sản phẩm, bạn có thể tải về các ứng dụng kiểm tra mã vạch hoặc kiểm tra trực tiếp thông qua các trang web check mã barcode online. Thường gặp nhất là loại mã vạch có 8 chữ số (EAN-8) và loại mã vạch có 13 chữ số (EAN-13). Để kiểm tra, bạn gõ toàn bộ các chữ số hiển thị bên dưới mã vạch để cung cấp cho hệ thống đối chiếu. Barcodelookup.com chính là một trang web kiểm tra mã vạch đáng tin cậy và không tốn phí. Nếu hàng hóa có thông tin đầy đủ về sản phẩm và ghi rõ nguồn gốc sản xuất tại Nhật thì là hàng thật rồi.

Trên đây là các cách kiểm tra hàng thật bằng mã vạch. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng chuẩn Nhật. Khách hàng có thể yên tâm kiểm tra mã vạch hàng thật để xác nhận

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x